ทะเลน้ำจืด คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงของตำบลสำรองและตำบลท่าตะคร้อ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ทะเลน้ำจืด เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่มีเนื้อที่ประมาณ 1,000 ไร่ เป็นของเอกชน ภายในเป็นสระน้ำขนาดใหญ่และมีตลิ่งเป็นหาดทรายเหมือนกับทะเล ด้านในมีเครื่องเล่นทางน้ำอาทิ เรือปั่น สกุ๊ดเตอร์ บันนาน่าโบ๊ท สไลด์เดอร์ ชูชีพ วอลเลย์บอลชายหาด 

 

          บริเวณชายหาดของทะเลน้ำจืดยังมีซุ้มบริการให้นักท่องเที่ยวได้พักรับประทานอาหารจำนวนมาก และบริเวณใกล้เคียงจากทะเลน้ำจืดห่างไปประมาณ 300 เมตร มีฟาร์มนกกระจอกเทศให้นักท่องเที่ยวได้ชม ภายในยังมีรีสอร์ทริมชายหาดบริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมองหาที่พักค้างคืน หรือทำกิจกรรมค่ายลูกเสืออีกด้วย 

 

         การเดินทาง จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ผ่านจังหวัดนครปฐม ขับมาประมาณ 9 กิโลเมตร จะพบสะพานลอยข้ามไปทาง จ.กาญจนบุรี ขับไปตามทางหลวงหมายเลข 323 ขับมาประมาณ 7 กิโลเมตร ท่านจะพบสี่แยก ให้ท่านเลี้ยวขวา ( แยกซ้ายไปบ้านโป่ง ตรงไปคือถ้ำค้างคาว) ให้เลี้ยวไปทาง อำเภอเมืองกาญจนบุรี แต่เมื่อไปถึงสี่แยกท่าม่วง ให้เลี้ยวซ้ายข้ามสะพานแม่น้ำแม่กลองไปประมาณ 3 กิโลเมตร จากนั้นจะข้ามแยกคลองชลประทาน ให้ทำการเลี้ยวซ้ายมือแล้วขับเรียบคลองชลประทานไปประมาณ 6 กิโลเมตร จากนั้นจะพบป้ายไปทะเลน้ำจืด และฟาร์มนกกระจอกเทศ ให้เลี้ยวซ้ายข้ามคลองชลประทานไปประมาณ 1 กิโลเมตร จากนั้นให้เลี้ยวเข้าซอย (มีป้ายบอกทะเลน้ำจืด และฟาร์มนกกระจอกเทศ) ไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะพบกับทะเลน้ำจืด และฟาร์มนกกระจอกเทศ

 

 

อ้างอิง :

 

         http://www.annaontour.com/province/kanchanaburi/talaynamjead.php