อาทิวราห์ คงมาลัย มีชื่อเล่นว่า การ์ตูน หรือที่นิยมเรียกสั้น ๆ ว่า ตูน เป็นชาวจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นสมาชิกวงบอดี้สแลมโดยทำหน้าที่เป็นนักร้องนำ โดยมีศิลปินต้นแบบคือ โมเดิร์นด็อกอีกทั้งยังมีศักดิ์เป็นหลานของแอ๊ด คาราบาว และเป็นลูกพี่ลูกน้องกับตั๊ก บงกช อีกด้วย นอกจากนี้ อาทิวราห์ คงมาลัย ยังเป็นผู้เข้าแข่งขันเทเบิลเทนนิสอย่างต่อเนื่อง และได้รับเชิญให้เป็นทูตกีฬาเทเบิลเทนนิสจากสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย

ประวัติ

อาทิวราห์ คงมาลัย สำเร็จการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนสุพรรณภูมิ จังหวัดสุพรรณบุรี สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ด้านชีวิตส่วนตัว ปัจจุบันกำลังคบหาดูใจกับนักแสดงสาว ก้อย - รัชวิน วงศ์วิริยะ

ประวัติด้านกีฬา

อาทิวราห์ คงมาลัย เป็นผู้เข้าร่วมการแข่งขันรายการเทเบิลเทนนิสชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2554 และ 2555  โดยในวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2554 เขาเป็นฝ่ายแพ้วัชรพล ราชโหดี 3-2 เกม และปีถัดมา เขาได้จับคู่กับอดีตนักกีฬาทีมชาติไทยอย่าง สุริยะ พ่วงสมบัติ ในวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ในประเภทชายคู่ อย่างไรก็ตามทั้งคู่เป็นฝ่ายแพ้ที่ 2-3 เกมในรอบคัดเลือก

ในปี พ.ศ. 2557 อาทิวราห์ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยเข้าร่วมทีมเทเบิลเทนนิสของจังหวัดเจ้าภาพ และเป็นตัวแทนนักกีฬากล่าวคำปฏิญาณตนในพิธีเปิดด้วย

ประสบการณ์ทางด้านดนตรี

• อดีตสมาชิกวงละอ่อน
  • ร้องแร็พให้กับวง Big Ass
  • เล่นดนตรีกลางคืน ในนามวง กุหลาบขาว

ผลงานที่ผ่านมา

• อัลบั้ม ละอ่อน
  • อัลบั้มพิเศษ "เทพนิยายนายเสนาะ"

ผลงานเพลง

ดูเพิ่มเติม บอดี้สแลม
  • อัลบั้ม Bodyslam (พ.ศ. 2545)
  • อัลบั้ม Drive (พ.ศ. 2546)
  • อัลบั้ม Believe (พ.ศ. 2548)
  • อัลบั้ม Save My Life (พ.ศ. 2550)
  • อัลบั้ม คราม (พ.ศ. 2553)
  • อัลบัม ดัม มะ ชา ติ (พ.ศ 2556)

ผลงานโฆษณา

ผลงานภาพยนตร์